Thông tin

Những bí quyết chăm sóc sức khỏe tuyệt với từ trái mít

1. Chống lại ung thư:

Mít giàu nguồn dinh dưỡng thực vật như lignans, isoflavones và saponins, đây là những chất có tác dụng chống ung thư và chống lão hóa. 

Các dinh dưỡng thực vật trên có thể loại bỏ những phân tử gốc tự do gây ung thư khỏi cơ thể, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào mà có thể dẫn đến các bệnh suy biến.  

2. Tốt cho sức khỏe của máu:

Đây là một trong những loại hoa quả rất giàu chất sắt. Vì vậy, nó giúp ngăn ngừa các vấn đề thiếu máu ở phụ nữ.
 


 

3. Mít giúp khắc phục tình trạng thiếu sắt trong cơ thể:

Nó giúp thúc đẩy các tế bào hồng cầu hoạt động bình thường trong cơ thể. Giúp da sáng hồng, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng da. Hàm lượng vitam A và các loại vitamin khác trong trái mít có tác dụng tăng cường cấu trúc làn da, làm chậm quá trình lão hóa da. 

4. Kiểm soắt bệnh hen suyễn:

Người ta thường dùng rễ của cây mít để chữa bệnh hen suyễn. Cách làm là lấy rễ mít cắt nhỏ cho vào đun sôi và sắc lấy nước uống.

Sau một thời gian bệnh tình sẽ cải thiện đáng kể và khỏi hẳn. Ngoài ra, rễ mít còn có tác dụng điều trị tiêu chảy và sốt.

5. Giúp cải thiện tình trạng làn da bị thâm sạm:

Việc sử dụng mít hàng ngày với số lượng hợp lý sẽ giúp cải thiện tình trạng làn da bị thâm sạm do các tác nhân môi trường như khói bụi, ô nhiễm, vi khuẩn… Từ đó tăng cường sức đề kháng cho da, hạn chế nguy cơ da mắc các bệnh nhiễm trùng.

Ngoài ra thì bạn có thể còn thưởng thức sự dòn tan của mít sấy khô với công dụng hoàn toàn không kém mít tươi.